Giải Pháp Tài Chính Gia Đình

0933391188

bangvu80@gmail.com

Thẻ Tín Dụng MasterCard VPBank StepUP

Babara Corcoran - 07 lời khuyên để thành công

2014-11-25 08:22:46

Tạo dựng nên một doanh nghiệp trị giá 66 triệu đô la từ sự khởi đầu khiêm tốn với một khoản vay mua bất động sản trị giá 1.000 đô la, Barbara Corcoran trở thành nguồn cảm hứng cho hàng triệu doanh nhân khi chia sẻ nhiều điều về nghề kinh doanh và những bí mật để thành công.

Doanh nhân Barbara Corcoran
Doanh nhân Barbara Corcoran

Những câu châm ngôn có thể là tấm vé vàng đưa bạn tới thành công. Corcoran đã đưa ra những lời khuyên xuất phát từ kinh nghiệm của chính bà, dù đó là tin cậy trực giác của bạn, nắm bắt cơ hội trước khi chúng trôi qua mất hay đặt bản thân mình vào vị trí khách hàng. Bà là một hình mẫu doanh nhân lý tưởng không chỉ vì bà thành công mà còn vì tầm ảnh hưởng của bà tới hàng triệu doanh nhân, những người xem bà trên TV nhiều giờ mỗi tuần. Câu chuyện của bà đang truyền cảm hứng cho bất cứ ai quan tâm tới việc mở công ty hoặc cố gắng trở nên thành công hơn.

Dưới đây là 07 lời khuyên hay nhất của bà trong vai trò giám khảo chương trình Shark Tank
 

1. Đừng đánh giá thấp bản năng

"Đừng đánh giá thấp sức mạnh bản năng của bạn”. Bản năng là phao cứu sinh cho cả những con cá mập và doanh nhân. Hầu hết mọi người nhớ lại những lúc họ phớt lờ bản năng để rồi sau này hối tiếc. Học cách thực sự lắng nghe bản năng của bạn là một dạng tự bảo toàn tuyệt vời. Nó vừa dễ lại vừa khó, nhưng xứng đáng để bạn bỏ công nắm bắt.

2. Tạo cảm giác về nhu cầu thay vì chờ đợi có nhu cầu

"Trong công ty, bạn là người bán hàng chính. Hãy tạo ra cảm giác về nhu cầu thay vì chờ đợi có nhu cầu”. Bạn biết kinh doanh liên quan đến quy luật cung và cầu, vậy sao bạn không tự mình tạo ra nhu cầu? Đó chính là nơi phát huy việc tiếp thị, quảng cáo và quan hệ khách hàng. Chỉ có một ý tưởng hoặc sản phẩm tuyệt vời thôi thì không đủ. Bạn phải tích cực tiếp thị bản thân vào những lúc phù hợp.

3. Tạo môi trường hạnh phúc trong kinh doanh

"Tôi xây dựng công ty đúng theo cách mẹ tôi xây dựng và điều hành gia đình. Tôi muốn lặp lại gia đình lớn hạnh phúc mà tôi đã lớn lên. Tôi muốn những người hạnh phúc được vui vẻ”. Việc có những nhân viên hạnh phúc có thể tạo ra câu chuyện thành công của bạn. Nếu nhân viên của bạn thích những việc họ làm, thì kết quả là bạn sẽ có các khách hàng hài lòng hơn và điều đó sẽ khiến mọi thứ dễ dàng hơn một chút.

4. Chọn người có chung tầm nhìn và nhiệt huyết

"Một người phàn nàn giống như một tử thần thực tử vì họ có sức hút của nguồn năng lượng tiêu cực. Bạn có thể nắm bắt được quan điểm tuyệt vời từ những người tuyệt vời”. Khi tuyển chọn nhân sự cho công ty khởi sự hoặc doanh nghiệp nhỏ, hãy đảm bảo bạn tuyển được ai đó có chung tầm nhìn với bạn và nhiệt huyết như bạn. Nghe có vẻ sách vở và sáo rỗng nhưng hãy coi chừng vì trong thực tế đây là một việc khá khó khăn.

5. Người mua quyết định ngay trong 8 giây đầu tiên

"Người mua quyết định ngay trong 8 giây đầu tiên nhìn thấy một ngôi nhà nếu họ thích mua nó. Hãy bước ra khỏi ô-tô, đặt mình vào hoàn cảnh của họ và thấy những gì họ thấy trong 8 giây đầu tiên”. Nếu bạn muốn biết những gì người mua muốn, hãy tập thấu cảm. Hãy luôn nhìn nhận mọi việc dưới góc độ quan điểm khách hàng. Hiểu biết này chính là một công cụ vô giá cần mài sắc.

6. Tận dụng những giai đoạn trì trệ

"Thời gian tốt nhất để mở rộng là khi mọi người thiếp đi trên tay lái”. Hãy luôn để mắt tới ngành công nghiệp đang cần sự xâu xé hoặc đơn giản là đang đầy rẫy những công ty ngủ quên trên vòng nguyệt quế hoặc xoay bánh lái của họ. Hãy tận dụng những giai đoạn trì trệ và đảm bảo bạn không bao giờ là người bị bỏ lại phía sau. Nếu bạn thấy có cơ hội mở, hãy chộp ngay lấy nó.

7. Giữ sự cân bằng

"Tôi muốn là một doanh nhân 150% và là một người mẹ 150%, và tôi thấy rằng mình đang trải qua một thời kỳ khó khăn với việc làm cả hai vai trò này. Tôi chỉ ở mức khoảng 75% và 75% - và vẫn tốt hơn 100%, nhưng đó không phải là điều tôi quen trong công việc”. Một số người nghĩ rằng trong kinh doanh, không có những cái gọi là sự cân bằng. Tuy nhiên, hãy cố gắng để đạt được sự cân bằng tốt hơn. Không ai có thể có tất cả, vì vậy bạn cần làm rõ thứ gì là quan trọng với bạn.

Tổng hợp
0
Trở về

Các tin khác