Giải Pháp Tài Chính Gia Đình

0933391188

bangvu80@gmail.com

Thẻ Tín Dụng VPLady

Tại sao chênh lệch giá vàng tăng trong khi người dân thờ ơ với vàng?

2014-11-06 13:45:33

Nhận xét chung của các chuyên gia "quan hệ thị trường và nhu cầu vàng không còn, nền kinh tế đã thoát ly khỏi vàng". Tuy nhiên khoảng cách chênh lệch giá vàng so với giá thế giới đột ngột tăng lên mức 4 triệu đồng/lượng rồi trên 5 triệu đồng/lượng.

Ông Cao Sỹ Kiêm
Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Đông Á - Ông Cao Sỹ Kiêm
 
Ông Cao Sỹ Kiêm, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Đông Á phân tích , thực tế cung cầu vàng trong nước lúc này không còn xảy ra hiện tượng căng thẳng như cách đây hơn một năm. Giá vàng trong nước cũng không còn những cơn “sốt giá sình sịch”, thậm chí người dân còn quay ra “thờ ơ” với vàng. Thêm vào đó, sản xuất kinh doanh đã bắt đầu “trỗi dậy”, thị trường bất động sản và chứng khoán đang trên đà “ấm” lên, nên vàng không còn là nơi trú ẩn và sinh lời như trước. Ông Kiêm cũng cho rằng trong tình hình thị trường còn “bùng nhùng” như hiện tại thì giữ tiền đồng và gửi tiền vào ngân hàng, dù lãi suất thấp, nhưng vẫn bảo toàn hơn cả.

Vị chuyên gia tài chính ngân hàng cho rằng không thể phủ nhận giá vàng trong nước đang “vênh” quá xa với giá thế giới là một phần nguyên nhân dẫn tới hệ lụy buôn lậu vàng.

Ông Trần Du Lịch
Đại biểu Quốc hội - Ông Trần Du Lịch

Ông Trần Du Lịch, Đại biểu quốc hội Tp.HCM cũng cho rằng người dân không còn quan tâm, thậm chí quay lưng với giá vàng. Ông chia sẻ với PV bên hành lang Quốc hội sáng 5/11/2014 "Trước đây tôi nghi ngờ về chính sách mà Ngân hàng Nhà nước đưa ra để bình ổn thị trường này, nhưng tới giờ tôi đã tin và bằng chứng là thị trường đã không còn sóng”. Đại biểu khuyến nghị người dân không nên đổ tiền vào đầu cơ vàng, cũng như không nên vì yếu tố tâm lý thấy hiện tượng “bất thường” nào đó trên thị trường mà mất niềm tin vào chính sách.

Vị chuyên gia kinh tế cho rằng không có căn cứ để nói chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới cao dẫn tới hiện tượng buôn lậu vàng.
 
Giá vàng không còn là mối quan tâm của người dân?
Giá vàng không còn là mối quan tâm của người dân?

Phải chăng vì sự quan tâm của người dân với vàng đã “nguội lạnh” nên cơ quan quản lý cũng “buông” thị trường vàng và để kéo dài trạng chênh lệch giá vàng cao như hiện nay? Liệu có gì bất thường trong việc quản lý và điều hành giá vàng?

Tài Chính Gia Đình tổng hợp

0
Trở về

Các tin khác