Giải Pháp Tài Chính Gia Đình

0933391188

bangvu80@gmail.com

Thẻ Tín Dụng VPLady

Thời điểm vàng mua sắm cho chủ thẻ tín dụng

2014-12-19 16:13:38

Dạo qua các siêu thị điện máy, trung tâm mua sắm trên địa bàn Hà Nội, dễ dàng nhận thấy ở nhiều điểm bán đều đang áp dụng những chương trình khuyến mãi hấp dẫn đối với khách hàng thanh toán bằng thẻ NH

Có thể thấy, đối với chủ sở hữu thẻ tín dụng thì cuối năm được cho là thời điểm vàng mua sắm. Bên cạnh đó, với ưu điểm nổi bật là chi tiêu trước, trả tiền sau và miễn lãi trong vòng 45 ngày càng tạo điều kiện cho nhiều người còn khó khăn về tài chính có thể thỏa sức chi tiêu trong hạn mức được NH cấp.
 
Anh Nguyễn Trường Giang (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ, hầu hết các siêu thị, trung tâm mua sắm đều có những chương trình giảm giá khuyến mãi cho các mặt hàng, nhất là mặt hàng điện tử. Dù chưa chuẩn bị sẵn tiền nhưng anh vừa mua được chiếc tivi Sony với giá 20 triệu đồng. Chiếc thẻ tín dụng với hạn mức 40 triệu đồng anh làm từ đầu năm giờ mới đem ra sử dụng thấy thật thuận tiện. Vừa không phải mang theo tiền mặt lại có thể sử dụng số tiền NH cho ứng trước, anh Giang tâm sự.

Chi tiêu bằng thẻ tín dụng
 
Trên hệ thống siêu thị Nguyễn Kim , Master Card tài trợ giảm thêm đến 10% cho khách hàng thanh toán qua thẻ với giá trị sản phẩm trị giá từ 10 triệu đồng trở lên. Các NH Citibank, ANZ, VietinBank, Sacombank… tài trợ trả góp lãi suất ưu đãi 0% cho khách hàng mua sắm sản phẩm điện máy giá trị từ 3 triệu đồng trở lên, trả dần đến 12 tháng.

Còn tại Siêu thị Trần Anh, để khuyến khích khách hàng chi tiêu và thanh toán bằng thẻ, siêu thị đã có những chương trình liên kết với NH, tổ chức tài chính uy tín để hỗ trợ khách hàng thanh toán bằng thẻ NH và mua hàng trả góp như chương trình giảm ngay 10% khi khách hàng thanh toán qua thẻ Amex Cashback; hoàn tiền đến 2 triệu đồng khi khách hàng thanh toán qua thẻ ghi nợ nội địa Vietcombank; giảm 5% khi thanh toán qua thẻ VietinBank vào thứ 6 hàng tuần; hỗ trợ mua hàng trả góp lãi suất 0%... Điều này tạo điều kiện cho khách hàng mua sắm bằng thẻ NH tiện lợi hơn.

Tuy nhiên, theo lời khuyên của các chuyên gia trong lĩnh vực NH, việc chi tiêu thẻ tín dụng cũng cần phải giới hạn chứ không mua sắm vung tay quá trán dễ dẫn đến nợ nần. Chia sẻ kinh nghiệm về sử dụng thẻ, ông Đặng Công Hoàn, Giám đốc Trung tâm Thẻ và Dịch vụ Tài khoản cá nhân của Techcombank cho rằng, người tiêu dùng thông minh hiện nay thường lựa chọn thẻ tín dụng để thực hiện các giao dịch mua sắm hàng hóa, dịch vụ nhằm tận dụng tối đa nguồn vốn do NH cấp lên tới 45 ngày miễn lãi. Và để tránh những rủi ro, nhất là có thể dẫn đến những khoản nợ khó thanh toán, khách hàng chỉ sở hữu tối đa 2 - 3 thẻ tín dụng là phù hợp. Cũng không nên sử dụng duy nhất 1 thẻ để tránh gặp trục trặc trong quá trình thanh toán. Đồng thời, khách hàng cũng nên chọn 1 loại thẻ liên kết đồng thương hiệu để gia tăng các lợi ích trong quá trình thanh toán bằng thẻ.

Tài chính Gia đình theo Thời báo Ngân hàng

1
Trở về

Các tin khác